Xem Nhiều 3/2023 #️ Trị Nám Cho Từng Loại Da # Top 7 Trend | Afc-anchoikhoethiet.com

Xem Nhiều 3/2023 # Trị Nám Cho Từng Loại Da # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trị Nám Cho Từng Loại Da mới nhất trên website Afc-anchoikhoethiet.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có lẽ nó hơi ngoài lề khi mình đưa vào các sản phẩm khác SK-II vào bài viết này. Nhưng không sao, đây là một bài chia sẻ kinh nghiệm cho chị em hơn là PR sản phẩm.

Thực chất ngoài kia các nhà bán SK-II em không thích một tẹo nào là các bạn cứ xúi khách hàng dùng SKII bất chấp để người ta đổ thêm tiền và mong muốn bán được sản phẩm.

Tuy nhiên với Nhung thì mọi thứ sẽ phải khác, chúng ta phải làm việc có trách nhiệm sau khi cầm tiền của chị em.

Luyên thuyên quá. Vào vấn đề chính cho chị em.

Những xác định cơ bản ăn sâu vào đầu giúp em.

Trị nám là khó. Đã khó là phải chịu khó.

Trị nám là 1 quá trình, đừng vì hoảng loạn mà bỏ cuộc.

TÀI CHÍNH: Để theo dài thì tiền không được ít. Nám ít tốn ít nám nhiều tốn nhiều ( Cái này trông thế chứ quan trọng lắm )

À thêm nám trị tối đa 90% là căng, muốn hết thì chắc cả năm phải chăm chỉ.

Phương pháp của em thì nhẹ nhàng, hạn chế bong tróc và đường lui tránh sau này phải sử dụng suốt đời với Obagi.

MUỐN AN TOÀN THÌ ĐỌC KỸ CÁC BƯỚC GIÚP EM.

Sản phẩm cố dùng các loại em giới thiệu, ở nhà còn thừa sp tương ứng mới nên hỏi có dùng được hoặc không? Chứ chị em lôi sản phẩm ra như bách khoa toàn thư thì em cũng chịu.

Do lỗi link nên mọi người tham gia Group

Phân chia theo từng tình trạng nám

1. Tàn nhang nhẹ và vết thâm.

Là cái thể loại da chục nốt tàn nhang ( đồi mồi ).

Sản phẩm chính : Nước thần SK-II. Ở đây mình đưa mỗi nước thần vào bởi vì mỗi nó đã diệt được đội tàn nhang nhẹ tõm này rồi.

Hiệu quả: 99%

Một số chú ý:

Với da thường và da khô chỉ cần theo như trên.

Với da nhạy cảm thì Tẩy da chết Hóa học nên là PHA ( 1 dòng của AHA )

Da dầu nên dùng BHA cho tẩy da chết.

BHA không được dùng cho người có bầu và cho con bú.

2. Trị Nám vừa ( sạm da )

Là hiện tượng da nạm có vết rám như cháy nắng hay tàn nhang dày.

Phương án 1:

Transino

Mức hiệu quả : 80%

Sản phẩm chính: Sử dụng bộ Transino gồm Viên uống transino 240 viên + Kem đêm + Kem ngày Transino.

Các bước sử dụng sản phẩm:

Đến đây là thấy nó cứ hao hao nhau rồi đấy. ĐÚNG RỒI ĐẤY. Bản thân Skincare chỉ thế mà :))))

Với Transino nên dùng BHA không ? Câu trả lời là có. chẳng sao cả. Nên dùng sau nước hoa hồng để da ổn định pH.

Phương án 2

SK-II

Mức hiệu quả : 65% – 85%. Nhung đưa ra mức hiệu quả này bởi có những người rất hợp có những người không. Chắc 1 phần do cơ chế đào thải của làn da, mức độ thẩm thấu và tình yêu dành cho làn da của mỗi người.

Sản phẩm chính: Nước thần, Serm SK-II Spot hoặc Serum SK-II Aura.

Có nhiều người sùng bái các sản phẩm khác hoặc bản thân họ không hợp với dòng trị nám của SK-II nên cho những ý kiến đúng với mỗi bản thân họ. Tuy nhiên rất nhiều người đã thành công với SK-II. Và SK-II cũng là sản phẩm rất rất an toàn. Thì nếu trường hợp sức khỏe làn da hay tính chất công việc không thể cho chúng ta thay thế sản phẩm mạnh hơn thì SK-II cũng là sản phẩm đáng thử.

Hiện nay có thêm sản phẩm là Dongsung của Samsung sản xuất. Tuy nhiên hiện nay Nhung đang cho mẹ của Nhung dùng thử xem hiệu quả không. ( Đây là sản phẩm của tập đoàn lớn Nhung mới dám lấy cho người nhà thử á ). Nếu sản phẩm có phản ứng tốt Nhung sẽ giới thiệu cho mọi người.

Các bước sử dụng sản phẩm:

Phương án 3

Nghiêm cấm bà bầu và cho con bú

Phương án này cũng là phương án dành cho những chị em bị nám mảng, nám chân sâu kiêm trị mụn. Và đây là phương án mạnh tay.

Sản phẩm chính: BHA, Retinol / Tretinoin, Obagi Clear 3 Fx/ Clear 3, Obagi Nuderm 5fx/ Obagi Blender #5. Sản phẩm phục hồi như B5, B3 ( Nacinamine ), sản phẩm có thành phần lên men.

Trước khi vào phần này chúng ta phải hiểu thêm về các thành phần.

Obagi Clear 3 Fx là sản phẩm Trắng da chống lão hóa, thằng này công dụng như Serum Aura SK-II nhưng nó chưa 7% Arbutin là 1 chất có thể cuộc đời bạn sẽ phải phụ thuộc nếu không có biện pháp tránh lạm thuốc. Và đây là sản phẩm cho chị em dùng để tránh bị xạm da nếu ngưng sản phẩm.

– Obagi Clear 3 là sản phẩm trị nám có thành phẩn chủ yếu làHydroquinone 4%. – Lactic acid ( AHA ). – Vitamin C. Được hiểu cái này mạnh hơn cái số 3 trên ấy vì Hydroquinone nó đã mạnh hơn Arbutin. nó được hiểu là thuốc đặc trị, còn cái ở trên là thuốc duy trì, thằng trên có thể trị mà chậm lắm.

Obagi Nuderm 5fx là sản phẩm làm sáng da trị nám chứa Arbutin, được hiểu đây là sản phẩm duy trì. ( Ký hiệu của O3gi “Fx” là dòng yếu hơn, phù hợp cho chị em duy trì, Đây là dòng Nhung muốn loại bỏ và chấm dứt ngay sau khi chị em hết nám).

BHA : Như nói ở trên, nó là 1 tẩy tbc hóa học, Thấm sâu làn da

Retinol/ Tretinoin: Là các sản phẩm tính Acid, trị viêm, đẩy mụn, tăng sinh collagen, Làm sừng hóa các tế bào chết, các tế bào không tốt cho da và đẩy chúng ra lên bề mặt da. Cấp ẩm sau khi dùng Retinol tầm 30p hoặc có thể cấp ẩm ngay. Đấy là lý do mà sáng mai da bạn sẽ bong nhẹ và lúc này chúng ta rửa sạch đi, rồi skincare cấp ẩm da chúng ta lại như chưa có gì xảy ra. Cho nên cấp ẩm nhiều quá thì Re/Tre phát huy hơi chậm, Chị em muốn nhanh thì cấp ẩm ít thôi. có những chị em còn dùng Tre trần. ( cái này thì khuyến khích nâng cấp độ chịu nhiệt của da lên ).

Nhiệm vụ của Hydroquinone là tiêu diệt còn Arbutin là ức chế melanin. enzym. Nên chị em có thể thay thế các kem dưỡng của Transino hay SK-II cho Arbutin. Bản thân Nhung là 1 người đang độ nuôi con nhỏ nên rất rất kị những chất mà sẽ ảnh hưởng đến con. Và chị em chưa sinh con hoặc đang xác định 1 vài tập nữa thì nên trị nám xong là dừng mấy bố này cho lành.

Dùng quá lâu và quá nhiều Hydroquinone có thể mất luôn sắc tố da. Nên đừng tham mà thâm :)))

Retinol để làm gì?

Retinol/ tretinoin mục đích lớn nhất của nó trong chu trình SKincare trị nám của chị em như xúc tiến tế bào sinh trưởng, sừng hóa tế bào lão hóa. Vậy đến khi chúng ta đã đạt được vấn đề sau khi trị nám thành công là ngăn chặn nám thì nên giảm tần suất đến mức có thể hoặc bỏ hẳn, Vì mục đích bây giờ là không cho nám lên thì có rất nhiều sản phẩm khác. ( Cái điều này là Nhung khuyến khích thôi, tuy nhiên còn nhiều chị em không có ai giải quyết được ngoài Retinoid thì phải chấp nhận thôi. mặc dù bạn không phải lạm thuốc mà da bạn chỉ được Re chơi cùng, thấy đã tủi thân v~~~~ :)))

Nhung muốn nói rõ ở các chất để chị em thực sự hiểu chất này nó làm gì, có ai thay thế nó không?, dùng khoảng bao lâu nên dừng.

Lược đồ sử dụng ( cái này là phương án của Nhung, nó sẽ không đúng cho tất cả làn da mà sẽ an toàn cho mọi làn da ):

OK – Đi vào bước sử dụng:

Số 3 Nhung khuyên nên dùng Fx thôi, Trị nám đã có 5 Rx rồi, Chị em mà cả combo 3 Rx + 5 Rx thì khả năng vỡ trận trên da. ( tuy nhiên người da khỏe hoặc cần bong tróc nhanh thì cũng được. chẳng sao cả )

Phương án 4

Đi bắn laze về rồi làm như phương án 3.

Đây là phương án cho chị em nám sâu và rất đậm.

Lựa chọn sản phẩm:

Sữa rửa mặt: Perfect Whip, Muji / SK-II, O3Gi .v.v.v Nhiều lắm, Tùy vào loại da.

Nước hoa hồng : Muji ( cực lành tính ), Labolabo ( Se khít lcl ), SK-II ( thể hiện tiền nhiều và nó cũng được rất nhiều :)))

Serum : B5 hoặc RNA Youth Essence ( có Nacinamine tức B3, men gạo, Xylitol giúp kết nối vững chắc collagen. NHiều lắm, nói chung em thấy nó hơn B5 từ tiền đến công dụng :)))

Kem chống nắng: thì Anessa ( có 3 màu cho 3 loại da ), Allie ( Rẻ nhưng đẳng cấp ) / SK-II ( đắt xắt ra miếng ), Obagi ( với chiu trình mạnh cho da như thế này thì chị em chịu khó đầu tư kem chống nắng an toàn như các loại em giới thiệu. Tránh nhọ :)))

Tẩy trang : Cure ( Da nào cũng được ) / SK-II

Tẩy da chết : Da khô nên Cure, da nhạy cảm cũng Cure hoặc Muji, Da dầu thì Detclear. Với TDC hóa học cứ BHA mà dã cũng ok rồi. Chọn hãng The O / Obagi.

Kem dưỡng: cứ SK-II RNA mà quăng quật :)). à có chút lắm mồm tiếp là với dòng dưỡng RNA của SK-II luôn có thành phần ngăn chặn melanin nên không cần đến Serum Aura hay Spot.

Nhiều quá không biết chọn và không cân đối tài chính được thì chị em có thể alo cho em.

Quan điểm của Nhung về Retinol/ Tretinoin.

Như trên Nhung đã nói nó thuộc dòng thuốc, đã là thuốc chỉ là điều trị, khi chúng ta điều trị xong chúng ta sẽ quay sang vấn đề tập trung dưỡng. Cho đến hiện nay Nhung thừa nhận là Retinol Nhung không rõ thực sự nó có bị lạm hay không, có 1 số chị em dùng nó như bị nghiện vì thấy da luôn mọng đẹp. Thì Nhung nói trên quan điểm của Nhung là chúng ta dùng Retinol là để kích thích da làm việc, khi chúng ta kích thích nó liên tục thì nó thành vấn đề bị chai sạn, và việc nó chờ đợi retinol xuất hiện mới làm việc thì lúc này da chúng ta rơi vào lạm thuốc. Kiểu phải là Re hoặc nồng độ cao hoặc Tre. Lúc này thực sự chả khác gì uống kháng sinh liều cao.

Khi chị em lạm dụng quá về Retinol như bắt làn da chúng ta sản sinh tế bào liên tục, khai thác quá tải của làn da gây ra tiềm lực nền tảng da bị yếu đi. Chẳng ai thích một đứa trẻ suốt ngày uống vitamin thay cơm cả, chẳng con bò nào sữa vắt liên tục mà nó sống lâu cả. Thay vì chị em sử dụng Retinol như cơm bữa thì chỉ sử dụng khi thấy làn da xuất hiện nhiều điểm sần, tế bào chết thì hẵng dùng hoặc có 1 sản phẩm nào khác giúp da chúng ta 9 điểm là đc rồi. Xưa nay có câu vẫn chuẩn. Tham thì thâm, Dục tốc thì bất đạt.

Các Loại Sữa Rửa Mặt Trị Mụn Tốt Nhất Dành Cho Từng Loại Da

Rửa mặt là một trong những bước cơ bản quan trọng trong việc chăm sóc da. Chính vì vậy, lựa chọn được các loại sữa rửa trị mụn mặt tốt nhất, phù hợp nhất với làn da mình là rất quan trọng.

1. Vì sao rửa mặt lại là bước không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da?

Rửa mặt là một bước có công dụng quan trọng. Nếu bạn bỏ qua bước này thì những sự chăm sóc khác bạn bỏ ra với làn da mình đều vô nghĩa.

1.1. Làm sạch da

Việc sử dụng sữa rửa mặt hàng ngày có tác dụng tẩy rửa sạch các chất cặn bẩn, các phần tế bào chết, các chất bã nhờn do da tiết ra. Ngoài ra, bước rửa mặt cũng dùng để tẩy đi các lớp trang điểm sau mỗi ngày. Đây là điều mà nếu bạn chỉ rửa mặt bằng nước không thể làm được, bởi nước chỉ làm sạch được phần bên ngoài của da, không thể len vào sâu bên trong các lỗ chân lông để lấy đi các chất bẩn được. Hơn nữa, trong sữa rửa mặt còn bổ sung một số dưỡng chất giúp tái tạo tế bào da, làm da trắng mịn.

1.2. Hạn chế nguy cơ nổi mụn

Mụn được sinh ra là do lỗ chân lông bị bít tắc do bã nhờn cũng bụi bẩn không được làm sạch mỗi ngày. Nếu bạn không vệ sinh da mặt kỹ lưỡng, khả năng các ổ vi khuẩn gây nên mụn sẽ cực kì nhiều. Thế nên, khi bạn rửa mặt đều đặn 2 – 3 lần/ngày bằng sữa rửa mặt sẽ có tác dụng phòng ngừa mụn rất tốt, giúp da luôn khỏe mạnh và tránh bị viêm nhiễm do tác động của môi trường bên ngoài, đồng thời nó cũng có tác dụng làm se khít, thu nhỏ lỗ chân lông của bạn.

1.3. Giúp da hấp thu tốt các dưỡng chất

Sử dụng sữa rửa mặt là bước đầu tiên và rất quan trọng không thể thiếu trong bất kì quy trình chăm sóc da nào, bởi nó giúp da dễ dàng hấp thu các dưỡng chất của các công đoạn dưỡng da về sau như bôi kem lót, kem dưỡng trắng, giúp cho quy trình chăm sóc da đạt hiệu quả cao hơn.

2. Các loại sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất cho da.

2.1. Sữa rửa mặt dạng dầu (Cleansing oil)

Đây là loại sữa rửa mặt có thành phần chính từ tinh dầu hay còn gọi là dầu tẩy trang không tạo bọt khi thoa. Loại sữa rửa mặt này giúp rửa sạch và hòa tan bụi bẩn được sử dụng chủ yếu để tẩy trang các lớp phấn trang điểm trên da mặt, khi sử dụng loại sữa này thì các bạn nên rửa mặt ở bước cuối bằng loại tạo bọt để rửa sạch dầu còn sót lại, sản phẩm có độ dưỡng ẩm cao, phù hợp cho các bạn da khô.

2.2. Sữa rửa mặt dạng bọt (Cleansing Foam)

Sản phẩm loại này có hai dạng là dạng sữa và dạng xà phòng rửa mặt, đặc điểm của loại này là dễ tạo nên lớp bọt bong bóng trên mặt khi được đánh cùng với nước. Nhờ vào đó, các hạt nhỏ li ti dễ dàng thấm sâu vào lỗ chân lông để cuốn đi các chất cặn bẩn, bã nhờn và các vi khuẩn gây hại, ngừa và trị mụn trên da mặt tốt hơn. Tuy nhiên loại này có tính kiềm cao và thường làm giãn nở lỗ chân lông, các bạn nên sử dụng cả nước hoa hồng để rửa mặt có tác dụng làm se khít lỗ chân lông , sau khi đã tẩy sạch lớp trang điểm.

Có thể bạn cần đọc: Cách chọn Toner chính xác theo da bạn cần phải biết

Xin lưu ý các bạn có làn da khô cũng không nên sử dụng loại này vì chúng sẽ làm cho da các bạn khô hơn.

2.3. Sữa rửa mặt dạng kem (Cleansing Cream)

Đây là loại sữa rửa mặt dạng kem đậm đặc khi bôi nên mặt cho cảm giác mềm mại, căng mịn, loại sữa này cũng chứa một số dưỡng chất tốt cho da bị khô và da lão hóa, thành phần sản phẩm cũng chứa dầu nên dễ dàng đánh tan các chất cặn bẩn không tan trong nước.

2.4. Sữa rửa mặt không bọt

Sữa rửa mặt không bọt thuộc dạng sữa – không quá đặc và lỏng như dạng Gel, được sử dụng khá phổ biến hiện nay nhờ cân đối tốt các thành phần giữa dầu và nước có trong sản phẩm, chính vì vậy mà nó phù hợp với nhiều loại da, đặc biệt là các bạn có làn da dễ nổi mẩn đỏ hay làn da khô dễ bị bong tróc.

2.5. Sữa rửa mặt dạng gel

Đây dạng sữa rửa mặt dịu nhẹ, phù hợp với các bạn có làn da quá dễ bị kích ứng. Sản phẩm có chứa rất nhiều nước khoáng nên không mang lại cảm giác mềm mại như các loại sữa rửa mặt thông thường.

2.6. Sữa rửa mặt dạng hạt (Scrub)

Đây là sản phẩm có thêm các hạt nhỏ giúp dễ dàng tẩy sạch tế bào chết các lớp bụi bẩn, bã nhờn, chỉ sau vài lần massage trên mặt, sữa rửa mặt loại này phù hợp với các bạn da dầu và có lỗ chân lông to, các bạn da mụn thì tránh sử dụng nha vì có thể các hạt trong sữa sẽ làm tổn thương thêm các vùng bị mụn trên da mặt.

Review Nước Hoa Hồng Muji Cho Từng Loại Da

Review nước hoa hồng Muji cho từng loại da

Nước hoa hồng Muji Light Toning Water là sản phẩm có xuất xứ từ thương hiệu Muji của Nhật Bản, một thương hiệu lâu đời với các dòng sản phẩm thiết kế đơn giản, bảng thành phần lành tính, giá cả phải chăng với chất lượng vượt mong đợi. Sản phẩm chăm sóc da của Muji luôn được đông đảo phụ nữ Nhật ưa chuộng đồng thời cũng gây sốt trong thị trường làm đẹp tại Việt Nam.

Ba loại nước hoa hồng Muji

Nước hoa hồng Muji có khả năng làm mát và dịu da, cấp ẩm giúp da mịn màng nhanh chóng và căng bóng, tràn đầy sức sống. Thành phần trong nước hoa hồng Muji chiết xuất từ tự nhiên kết hợp với một số dưỡng chất dịu nhẹ, lành tính có khả năng cấp ẩm cao, không gây kích ứng hay ảnh hưởng tới sức khỏe, làn da của người sử dụng.

Sau bước tẩy trang và rửa sạch mặt, có 3 cách để sử dụng nước hoa hồng Muji như sau:

– Đổ nước hoa hồng Muji ra bông tẩy trang và lau nhẹ trên mặt để làm sạch một lần nữa cho da

– Đổ trực tiếp nước hoa hồng Muji ra tay rồi vỗ nhẹ lên da để cấp ẩm hiệu quả

– Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm bằng cách đổ nước hoa hồng Muji làm ướt 3 miếng bông, hoặc xé miếng bông ra làm 3 phần (bạn nhớ dùng bông tẩy trang không có xơ) để lotion mask cấp ẩm sâu hơn cho da.

Sau khi sử dụng nước hoa hồng Muji, bạn thực hiện tiếp với các bước dưỡng da tiếp theo.

Có 3 cách sử dụng nước hoa hồng Muji

Vậy toner Muji có mấy loại? Nước hoa hồng Muji Nhật có một số loại như sau:

Review toner Muji dành cho da dầu

Nước hoa hồng Muji Light Toning Water Light 200ml dành cho da dầu

Review toner Muji cho da thường

Nước hoa hồng Muji Light Toning Water Moisture có khả năng cấp ẩm vừa phải phù hợp với da thường, da khô và hỗn hợp khô. Sản phẩm cũng thích hợp với da mụn để chăm sóc da một cách tối giản nhất vì nước hoa hồng Muji Light Toning Water Moisture không gây nổi mụn hay kích ứng, cấp ẩm đủ và lành tính, có thể dùng được cho cả da nhạy cảm.

Nước hoa hồng Muji Light Toning Water Moisture cho da thường

Nước hoa hồng Muji Light Toning Water High Moisture dành cho da khô đến cực kỳ khô với khả năng cấp ẩm nhiều và mạnh mẽ. Sau khi sử dụng nước hoa hồng Muji Light Toning Water High Moisture làn da sẽ mềm mại, mịn màng hơn. Sản phẩm có chứa thêm Sodium Hyaluronate hỗ trợ chống lão hóa nhờ khả năng giữ ẩm cho da khô hiệu quả, giúp da căng bóng và hạn chế nếp nhăn.

Nước hoa hồng Muji Light Toning Water High Moisture dành cho da khô

Review nước hoa hồng Muji có tốt không? Có cồn không?

Nước hoa hồng Muji có chứa các nguyên liệu tinh khiết từ thiên nhiên, không chứa cồn, hương liệu, chất tạo mùi hay parabens. Không có thành phần dầu khoáng nên phù hợp với mọi loại da mà không gây ra tình trạng kích ứng.

Giá nước hoa hồng Muji Nhật Bản

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán nước hoa hồng Muji với nhiều mức giá khác nhau. Giá sản phẩm phụ thuộc vào chính sách bán hàng của từng đơn vị. chúng tôi cung cấp nước hoa hồng Muji Light Toning Water Light 200ml giá 210,000 VNĐ/chai, cam kết chính hãng 100% với nhiều chính sách mua hàng ưu đãi, hỗ trợ giao sản phẩm tới tận tay khách hàng. Để mua nước hoa hồng Muji Light Toning Water Light 200ml, bạn truy cập vào website chúng tôi và đặt mua hoặc mua trực tiếp tại địa chỉ có trên trang thông tin sản phẩm

Cách Chọn Sữa Rửa Mặt Cho Từng Loại Da

1. Sữa rửa mặt cho da dầu

Đặc điểm dễ nhận biết của làn da dầu đó là vẻ ngoài bóng nhờn, đặc biệt là vùng chữ T trên cánh mũi, cằm, trán, cổ. Cách nhận biết xem da mình có phải thuộc loại da dầu hay không đó là sử dụng giấy thấm dầu lau mặt sau khi rửa sạch 30 phút, nếu giấy dính và thấm dầu ngay lập tức thì da của bạn chính là dạng da dầu.

Nguyên nhân của da dầu là do lượng bã nhờn được sản sinh quá nhiều dẫn đến lỗ chân lông giãn rộng, dễ có nhiều mụn nhất là mụn đầu trắng và đầu đen. Do đó, da dầu thường là nguyên nhân chính gây nên da mụn nếu bạn không biết vệ sinh, và lựa chọn sữa rửa mặt đúng cách.

Da dầu thường có lỗ chân lông to, sử dụng giấy thấm dầu để nhận biết.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn sữa rửa mặt dành cho da dầu:

Cần tránh những sản phẩm có tính tẩy quá mạnh (chứa nhiều xà phòng), hay hương liệu bởi chúng có thể gây kích ứng da làm trầm trọng hơn tình trạng mụn trên da.

Sản phẩm dành cho da dầu thông thường có kèm dòng chữ “oily skin”.

Nhưng nếu bạn không tìm được dòng chữ “for oily skin only/ chỉ dành riêng cho da dầu” trên bao bì sản phẩm? Cách tốt nhất là bạn hãy chọn sản phẩm có chứa thành phần như bùn khoáng, đất sét, than hoạt tính, muối biển hay lúa mạch, những chất này sẽ giúp loại bỏ dầu nhờn mà không gây kích ứng cho da. Ngoài ra, Acid Salicylic cũng giúp ngăn ngừa mụn, giảm viêm cho bạn sở hữu làn da dầu/da mụn.

Đối với các bạn có làn da mụn, trong quá trình rửa mặt nên massage nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh, không nên sử dụng sữa rửa mặt có hạt gây tổn thương lên các đốm mụn, hãy chọn sữa rửa mặt dạng kem hoặc gel mềm mại.

2. Sữa rửa mặt cho da khô

Đặc điểm của những bạn sở hữu làn da khô đó là cảm giác khô, thô ráp, căng chặt, không thoải mái, hơi ngứa nhất là sau khi tắm, đôi khi có hiện tượng bong tróc từng mảng da khi trời hanh khô và lạnh.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng da khô là do lỗ chân lông nhỏ, không đủ cung cấp dầu giữ ẩm cho da. Do đó, những bạn sở hữu làn da khô nên cung cấp độ ẩm cần thiết cho da nếu không da sẽ trở nên thô sần và có nhiều nếp nhăn.

Đặc điểm thường thấy của da khô

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn sữa rửa mặt dành cho da khô:

Thành phần bổ sung ẩm và cấp ẩm là thành phần không thể thiếu trong sữa rửa mặt dành cho da dầu, những thành phần đó có thể là: Glycerin, Hyaluronic acid, Oleic acid, Lauric acid, Lanolin, chiết xuất tinh dầu hoặc dầu tự nhiên như lô hội, dầu dừa, bơ …

Sữa rửa mặt mang tính dịu nhẹ, không nên làm sạch quá sâu sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên nuôi dưỡng da.

Nên chọn sữa rửa mặt có kết cấu dạng kem, gel bởi không chỉ cung cấp dưỡng chất thiết yếu mà còn có khả năng cấp ẩm cực tốt.

Các dòng sữa rửa mặt trên thị trường đều có độ pH nhất định, nhưng với các bạn da khô nên chọn loại có pH từ 4 – 6, hoặc 6.5 đối với bạn da khô kèm theo tình trạng mụn.

3. Sữa rửa mặt cho da nhạy cảm

Đặc điểm nhận biết một làn da nhạy cảm bao gồm: da dễ bị kích ứng khi thay đổi thời tiết hoặc tiếp xúc với hóa chất lạ; da rất mỏng dễ dàng thấy mạch máu bên trong; da khô ráp, dễ phát ban và xuất hiện các nốt đỏ, sưng.

Nguyên nhân khiến cho bạn có làn da nhạy cảm là do lớp màng lipid bảo vệ da quá mỏng và yếu vì vậy dễ bị kích ứng hơn các loại da khác.

Da nhạy cảm rất dễ bị kích ứng bởi các chất tạo mùi – chất thường hay có trong các sản phẩm mỹ phẩm. Do đó, việc lựa chọn sữa rửa mặt cần đặc biệt chú ý đến các thành phần trong đó.

Da nhạy cảm rất dễ bị kích ứng bởi các yếu tố bên ngoài.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn sữa rửa mặt dành cho da nhạy cảm:

Khi chăm sóc da, bạn nên lựa chọn sữa rửa mặt dành riêng cho da nhạy cảm, theo đó trên bao bì sản phẩm thường có dòng chữ ” for sensitive skin” hoặc “sensitive cleansing foam”.

Sữa rửa mặt dành cho da nhạy cảm – “sensitive skin”.

Về thành phần trong sữa rửa mặt dành cho da nhạy cảm chính là tiêu chí để đánh giá mức độ thích hợp với làn da của bạn hay không. Những thành phần này nên chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên như trà xanh, hoa hồng, bùn khoáng, lô hội … Mặt khác, Panthenol hay Allantoin là những thành phần giúp giảm kích ứng da.

Việc duy trì độ ẩm cũng rất cần thiết cho da nhạy cảm, những loại sữa rửa mặt có chứa thành phần như propylene glycol, lanolin cũng là một gợi ý tốt.

Một số thành phần nên tránh sử dụng như cồn, acid beta hydroxy, acid salicylic, hương liệu … vì những chất này sẽ kích ứng da bạn, hình thành mụn, mẩn ngứa và viêm đỏ.

Nên chọn sữa rửa mặt dạng kem, gel lỏng không tạo bọt, pH dao động khoảng từ 4 – 6 là tốt nhất.

Test thử sữa rửa mặt để tránh những dị ứng có thể xảy ra. Bạn có thể test thử sản phẩm ở mu bàn tay , sau 24h nếu vùng da này không xuất hiện mẩn đỏ thì sản phẩm đó phù hợp với da bạn.

4. Sữa rửa mặt cho da thường

Đây là loại da hoàn hảo, lý tưởng nhất bởi lẽ đây là làn da ít gặp vấn đề nhất, nó không đổ dầu cũng không quá thô ráp.

Đối với những bạn sở hữu làn da “lành tính” này, việc lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp cũng không quá khó khăn, các bạn chỉ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lựa chọn sữa rửa mặt có pH dao động từ 4.5 đến 6.5 (đây là pH sinh lý của da), các loại sữa rửa mặt có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, làm sạch dịu nhẹ cho da.

5. Sữa rửa mặt cho da mụn

Mụn là tình trạng bệnh lý về da rất phổ biến mà hầu hết ai trong chúng ta đều gặp phải như mụn trứng cá, mụn đầu trắng, mụn đầu đen …. Đây là nỗi ám ảnh của rất nhiều bạn, gây nên sự mất tự tin khi giao tiếp.

Da mụn – nỗi ám ảnh của rất nhiều bạn trẻ.

Nguyên nhân khiến làn da chúng ta sản sinh ra mụn, viêm là tuyến bã nhờn, vi khuẩn, bụi bẩn, tế bào chết hay chăm sóc da không đúng cách gây nên … Do vậy, việc lựa chọn sữa rửa mặt chăm sóc, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa mụn là một điều rất thiết yếu.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn sữa rửa mặt dành cho da mụn:

Sữa rửa mặt dành cho da mụn, về thành phần sẽ có chứa một trong những chất sau đây: BHA (hay còn gọi là acid salicylic) hỗ trợ điều trị mụn và là thành phần thường thấy nhất trong các sản phẩm điều trị mụn; AHA – đây là thành phần giúp da sạch dịu nhẹ, đồng thời tái tạo lại làn da; Acid Hyaluronic: một số sản phẩm trị mụn có thể gây khô da, do đó acid hyaluronic có tác dụng dưỡng ẩm, chống khô da; Acid Glycolic: có tác dụng tẩy tế bào chết, trị mụn trứng cá, mụn đầu đen…

Ngoài ra, mụn và viêm sẽ gây tổn thương trên da nên khi lựa chọn sữa rửa mặt, bên cạnh việc điều trị và ngăn ngừa mụn còn cần phải cung cấp dưỡng chất, phục hồi lại làn da. Các loại sữa rửa mặt thành phần vitamin A, C, E, tinh dầu trà, tinh dầu tràm, … sẽ đáp ứng được điều đó.

Để tránh tình trạng trầm trọng hơn của viêm do mụn, sữa rửa mặt sử dụng nên là loại ít bọt hoặc không bọt, không chứa các hạt scrub (gây chà xát, tổn thương da).

6. Sữa rửa mặt cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp là da bao gồm cả hai vấn đề của da khô và da dầu. Vùng da chữ T và cằm thường có xu hướng đổ dầu, tuy nhiên vùng da hai bên má lại có xu hướng bị khô.

Tùy theo yếu tố về da khô hay da dầu chiếm ưu thế mà phân ra thành da “hỗn hợp thiên dầu” hay da “hỗn hợp thiên khô”.

Da hỗn hợp bao gồm hai vấn đề: da khô và da dầu.

Đối với da hỗn hợp, việc chăm sóc và lựa chọn sữa rửa mặt khá khó khăn hơn những loại da khác. Bạn phải đảm bảo da được sạch nhờn ở những vùng da dầu, đồng thời phải cung cấp đủ độ ẩm ở những vùng da khô.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn sữa rửa mặt dành cho da hỗn hợp:

Với da hỗn hợp, việc lựa chọn sữa rửa mặt nên ưu tiên lựa chọn những loại có công dụng làm sạch da, hơn là những loại “đa chức năng” như dưỡng ẩm, trắng da… Thành phần trong sữa rửa mặt dành cho da hỗn hợp có chứa acid hyaluronic, acid glycolic, acid salicylic. Những thành phần này mang lại rất nhiều lợi ích, không chỉ làm sạch da, tẩy các tế bào chết mà còn giúp cải thiện độ đàn hồi và tái tạo da (đã đề cập cụ thể phía trên).

Vitamin E là một chất chống oxy hóa, kháng viêm và dưỡng ẩm cho da, do vậy sẽ giúp da thêm mịn màng, đồng thời giữ ẩm, ngăn ngừa mất nước cho da.

Sữa rửa mặt thành phần chiết xuất từ thiên nhiên như nha đam, hoa cúc … là một lựa chọn an toàn, giảm thiểu những kích ứng cho da kể cả làn da nhạy cảm.

Đối với da hỗn hợp, việc chọn sữa rửa mặt loại bỏ dầu thừa (xem phần sữa rửa mặt dành cho da dầu) nhưng vẫn phải đảm bảo không làm khô da ở những vùng da dễ bị khô như vùng da hai bên má. Những thành phần dễ gây khô da nên lưu ý là: benzoyl peroxide, retinol, cồn…

Thể chất sữa rửa mặt dành cho da hỗn hợp nên chọn ở dạng gel. Gel dạng lỏng, mềm mịn ít gây tổn thương và đặc biệt là ít gây kích ứng da hơn những dạng thể chất khác.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể xác định được loại da và cách chọn sữa rửa mặt phù hợp với loại da của mình. Nếu cần tư vấn thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398.883.456.

Dược sĩ Nguyễn Thị Thảo Phương

Bạn đang xem bài viết Trị Nám Cho Từng Loại Da trên website Afc-anchoikhoethiet.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!